Một số người Việt ở Úc quyết định câu cá để thư giãn, xả stress, nhưng ngoài ngư cụ, những người đi câu ở đây cần trang bị cho mình kiến ​​thức pháp luật.

Anh Phước Nguyễn, chủ một khách sạn thú cưng ở Melbourne, cho biết: “Ban đầu tôi nghĩ chỉ cần mua một cần câu và lưỡi câu là đủ, nhưng cá rất kén mồi và lưỡi câu nên thường không dính”. Anh Phước, 30 tuổi, cũng cho biết thêm, ngoài kiến ​​thức về cá, câu cá ở Úc đòi hỏi phải có hiểu biết về nhiều kiến ​​thức khác, chẳng hạn như các quy định pháp luật.

Anh Phước Nguyễn cùng chiến lợi phẩm trong một lần đi câu.

Để câu cá tại Úc thì cần phải có giấy phép. Người đi câu có thể đăng ký giấy phép 2 ngày, 1 tuần, 1 năm hoặc 3 năm. Thời hạn giấy phép càng dài thì càng rẻ. Khi bắt cá cũng cần phải xem xét loại cá đó liệu có được câu hay không. “Ví dụ, một người chỉ có thể được câu 10 con cá hồng mỗi ngày với chiều dài từ 28 – 40cm. Nếu thân dài hơn 40cm thì chỉ câu được 3 con ”, anh Phước nói.

Anh Phước nói: “Có nhiều luật, mỗi bang mỗi khác. Bang Victoria nơi tôi ở là nghiêm nhất. Có khi 12h trưa tôi đi câu sâu trong rừng, gửi xe ở ngoài rồi cuốc bộ hơn 3 – 4 km thì thấy nhân viên kiểm tra giấy phép và kích cỡ của cá”.

Ở bang Victoria, cá chép không phải là loài cá được chào đón, anh Phước nói. Người dân ở đây cũng thường không coi cá chép là thức ăn. Họ thường ném nó xuống nước, bỏ thùng rác hoặc để trên bờ vì cho rằng đây là loài cá có hại.

Thụy Trang

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài