Kinh nghiệm tiết kiệm tiền tips khi ở khách sạn

Điều mà một người muốn đi du lịch quan tâm là gì? Đó chính là nơi nghỉ ngơi. Vì vậy họ không ngừng tìm kiếm thông tin về một khách sạn hay nhà nghỉ có thể cung cấp những điều kiện tốt nhất cho mình với giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, không có gì dễ dàng như quảng cáo trên website. Nếu bạn đã từng ở một khách sạn vào dịp nghỉ lễ năm ngoái và rất thỏa mãn với điều kiện ở đó, tất nhiên bạn muốn quay lại trong năm sau. Nhưng hãy chú ý, nếu bạn không check lại mọi thông tin, bạn có thể bị “hố”. Bởi đặc trưng của ngành công nghiệp khách sạn là thay đổi. Giá phòng, giá dịch vụ sẽ thay đổi thường xuyên theo mùa, theo dịp thậm chí theo ngày.

Bạn có thể lên những website như: Booking.com, Expedia hay Hotels.com để tìm kiếm thông tin về giá cả. Nhưng cũng nên cẩn thận check với khách sạn bạn dự định ở lại.

Để có thể đảm bảo một chuyến du lịch vừa vui vẻ vừa hợp lý với túi tiền của mình, bạn nên tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây:

Ở TRONG KHÁCH SẠN MỚI

Những khách sạn mới mở cửa thường xuyên cung cấp cho khách hàng những phòng có chất lượng tốt mà tỷ lệ chiết khấu cao. Bạn nên chọn những khách sạn này bởi chế độ đãi ngộ ban đầu với khách hàng luôn tốt và chi phí phải chăng.

BỎ QUA BỮA SÁNG Ở KHÁCH SẠN

TripAdvisor vừa mới thực hiện một nghiên cứu về giá của một bữa ăn sáng tại khách sạn so với một nhà hàng địa phương tại 37 điểm trên thế giới. Các nghiên cứu cho thấy nếu bạn chọn cho mình một gói dịch vụ không kèm ăn sáng, bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí đáng kể.

Ví dụ, Khoản tiết kiệm lớn nhất tại Kuala Lumpur, Malaysia, nơi du khách có thể tiết kiệm trung bình của $ 36,80 bằng cách chọn cho một gói khách sạn mà không ăn sáng và sau đó ăn tối tại địa phương, so với ở lại qua đêm và ăn sáng tại khách sạn. Tại Sydney nghiên cứu cho thấy bạn có thể tiết kiệm $ 29,95 bằng cách chọn cho một gói của khách sạn mà không ăn sáng và thay vào đó ăn tối tại một quán ăn địa phương.

NẾU BẠN LỠ BỮA SÁNG, HÃY ĐÓNG GÓI NÓ VÀ MANG ĐI

Nếu bạn phải rời khách sạn vào thời điểm trước 6h sáng, nhân viên khách sạn sẽ đóng gói phần ăn sáng của bạn để bạn có thể mang theo.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền tips khi ở khách sạn - 0

ĐĂNG KÝ NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH DỰ THƯỞNG

Tại một số khách sạn sẽ có những chương trình dự thưởng mà trong đó khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Có thể là wifi miễn phí, vé bơi lội, đánh gôn, hoặc là gói trị liệu matxa….. Bạn nên quan tâm đến những chương trình này

SUY NGHĨ VỀ THẺ HỘI VIÊN CỦA NHỮNG CÂU LẠC BỘ

Nếu bạn thường xuyên ở trong một chuỗi khách sạn, bạn nên đăng ký làm thành viên. Bởi những quyền lợi mà thành viên nhận được rất lớn, có thể lên tới $300 /y.

TÍCH ĐIỂM TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Những nhà kinh doanh khách sạn rất yêu quý những khách hàng làm quảng cáo miễn phí cho họ. Và họ sẽ thưởng cho bạn để làm điều đó. Nếu bạn chia sẻ hình ảnh về khách sạn trên FB hoặc TW hay Instagram, nhận được nhiều “like” bạn rất có thể nhận được điểm trên thẻ “Khách hàng thân thiết”. Và rất có thể bạn còn nhận được cơ hội thưởng thức một đêm miễn phí tại khách sạn với những ưu đãi tuyệt vời.

LUÔN LUÔN KIỂM TRA WEBSITE CỦA KHÁCH SẠN

Nếu bạn đang sử dụng một trang web đặt phòng, chẳng hạn như Hotels.com, Booking.com, Kayak hoặc Expedia, luôn luôn kiểm tra giá trên trang web của khách sạn trước khi bạn đặt. Khách sạn có thể cung cấp giảm giá, ví dụ Starwood Hotels and Resorts có 15 phần trăm chiết khấu nếu bạn đặt trước 21 ngày.

HÃY YÊU CẦU NÂNG CẤP

Khi đến tại bàn check-in, chào hỏi người phía sau quầy một cách thân thiện. Hãy nói với họ tên của bạn và rằng bạn đang ở đây để check-in. Sau đó, các chủ đề rất tiếp theo của cuộc trò chuyện nên nâng cấp tiềm năng của bạn: “Bạn có một bản nâng cấp có sẵn” Nếu họ làm, nói một lời cảm ơn lớn và làm một điệu nhảy hạnh phúc.

ĐẶT MỘT KHÁCH SẠN CÓ DỊCH VỤ ĐƯA ĐÓN TẠI SÂN BAY

Bạn nên kiểm tra trước khi đặt trước nếu khách sạn của bạn chạy xe đưa đón sân bay. Số tiền bạn có thể tiết kiệm trên xe taxi đến và đi từ sân bay có thể đi theo hướng đặt một phòng tốt hơn.

Nguồn: News.com.au/ Dịch bởi: Trang Đỗ

Bài viết liên quan

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài