Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm nhiều khu vườn và công viên quốc gia tại Úc, nơi cây cối khoác lên mình những tấm áo đỏ, cam, vàng… vô cùng đẹp mắt.

5 điểm đến ngắm mùa thu lá đỏ đẹp nhất tại Úc - 0

Tháng 4-5 là thời điểm lá cây bắt đầu chuyển màu tại một số vùng đồi núi tại Úc, tạo nên những cảnh quan tuyệt sắc. Sau đây là một số địa điểm phổ biến, nơi bạn có thể chụp được những bức ảnh mùa thu đẹp huyền ảo.

1. Victoria: Thị trấn Bright, Beechworth và Yackandandah

 

Nói đến mùa thu tại Melbourne là phải nói đến Bright. Thị trấn nhỏ bé nằm ở phía đông bắc, cách Melbourne gần 4 giờ lái xe là điểm đến lý tưởng đến ngắm cảnh rừng thu “nhuộm màu quan san”, cùng vô số những hoạt động thú vị khác như leo núi, chèo thuyền, câu cá, khám phá hang động, cưỡi ngựa…

Bên cạnh những tòa nhà cổ kính từ thời cơn sốt vàng, thì Bright và các thị trấn kế cận như Beechworth và Yackandandah còn nổi tiếng với những địa điểm chụp hình mùa thu đẹp như hẻm núi Mt Buffalo Gorge, đại lộ Delany Avenue, rừng bạch dương Wandiligong…

Lễ hội mùa thu Bright năm nay diễn ra từ ngày 28/4-7/5, là lúc bạn có thể ghé thăm một số khu vườn tư nhân, lượm hạt dẻ, đi chợ trời và xem diễn hành vào ngày Gala Weekend 6/5.

2. Tây Úc: Blackwood River Valley

5 điểm đến ngắm mùa thu lá đỏ đẹp nhất tại Úc - 1

Cách Perth khoảng 3 giờ lái xe về hướng Nannup, dọc theo thung lũng, bạn sẽ thấy những hàng cây thay lá đủ màu sắc tuyệt đẹp vào mùa thu. Hoặc nếu muốn đi picnic trong khung cảnh lá vàng, bạn có thể đến công viên Golden Valley Tree Park gần Balingup, nơi có những loài cây khổng lồ như sồi, redwood, sequoia… Vào mùa thu, những cây karri bản địa sẽ “thay áo”, để lộ phần thân màu cam và hồng bên dưới lớp vỏ cây xám xịt.

3. New South Wales: Thị trấn Bowral

5 điểm đến ngắm mùa thu lá đỏ đẹp nhất tại Úc - 2

Thị trấn có tuổi đời gần 200 năm này là một địa điểm du lịch ưa thích của người dân Sydney, trong đó nổi bật nhất là khu vườn cổ kích Moidart (Eridge Park Road, Bowral, NSW 2576) với các loài cây như sồi đỏ, elm, copper beech và tulip…

4. Victoria: Dãy núi Dandenong Ranges

 

Chỉ cách Melbourne 1 giờ lái xe hoặc 2 giờ đi lại bằng phương tiện công cộng, các thị trấn trên núi Dandenong như Sassafras và Olinda rất lý tưởng để đi lại trong ngày (day trip). Hai khu vườn nổi tiếng nhất tại đây là Alfred Nicholas Memorial Gardens (1A Sherbrooke Rd, Sherbrooke VIC 3789) và National Rhododendron Gardens (The Georgian Rd, Olinda VIC 3788) đều là những địa điểm không thể bỏ qua để ngắm mùa thu vàng tại Melbourne.

5. Tasmania: Công viên quốc gia Mount Field

5 điểm đến ngắm mùa thu lá đỏ đẹp nhất tại Úc - 3

Công viên Mount Field National Park, cách Hobart khoảng 70km, và công viên Lake St Clair National Park tại núi Cradle Mountain, là hai nơi duy nhất tại Úc mà bạn có thể ngắm loài cây dẻ gai fagus thay lá vào mùa thu.

Nguồn: sbs.com.au

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài