Những người hưu trí ở Úc sẽ nhận được khoản tiền thưởng $ 250 một lần bằng tiền mặt như một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt.

Khoản thanh toán 250 đô la cũng sẽ được cung cấp cho các gia đình có thu nhập thấp dựa vào hỗ trợ thu nhập, tuy nhiên các bậc cha mẹ nhận trợ cấp cho gia đình sẽ không nhận được tiền mặt.

Daily Mail Australia hiểu rằng khoản thanh toán đã được đặt ở mức khiêm tốn 250 đô la để đảm bảo nó không gây thêm áp lực lên lạm phát.

Khoản thanh toán chính thức được Scott Morrison công bố vào ngày ngân sách, được ấn định vào ngày 29 tháng 3.

Thứ Tư tuần trước, ông Morrison ám chỉ rằng ông đang nghiêng về thanh toán một lần thay vì bất kỳ cải cách lâu dài nào.

"Chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ được nhắm mục tiêu trong các hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp, rằng họ sẽ có ngày bắt đầu và họ sẽ có ngày dừng lại, rằng sẽ có con đường đi vào và sẽ có con đường đi ra"

'Chúng tôi phải được nhắm mục tiêu trong những việc chúng tôi làm, vì vậy chúng tôi không tạo thêm áp lực lạm phát đó.'

Ông Morrison đang chịu áp lực giảm thuế nhiên liệu 44,2c-lít nhưng từ chối tiết lộ liệu ông có làm điều này hay không.

Ông cũng giữ im lặng về việc liệu ông có mở rộng Khoản bù trừ thuế thu nhập thấp và trung bình (LMITO), một khoản giảm giá cuối năm tài chính lên tới $ 1,080 cho những người có thu nhập dưới 126,000 đô la hay không.

Khoản bù đắp này sẽ kết thúc khi việc cắt giảm thuế ở giai đoạn hai bắt đầu có hiệu lực nhưng ông Morrison đã giữ nguyên nó trong hai năm nữa như một hình thức kích thích của Covid.

Trong ngân sách đến hạn vào ngày 29 tháng 3, chính phủ dự kiến ​​sẽ cung cấp 'hỗ trợ tạm thời và có mục tiêu' cho những người có thu nhập thấp hơn và trung bình đang vật lộn với sự tăng giá nhưng bản chất chính xác của việc này là không rõ ràng.

Ông Morrison dự kiến ​​sẽ kêu gọi một cuộc bầu cử vào giữa tháng 5 ngay sau khi ngân sách.

Những người nhận phúc lợi có thể mong đợi một số cứu trợ vào ngày 20 tháng 3 khi tỷ lệ Người tìm việc, lương hưu theo tuổi, lương hưu hỗ trợ người khuyết tật và các khoản thanh toán cho người chăm sóc đều được thiết lập để tăng lên đến $ 20 mỗi hai tuần.

Tuy nhiên, lãnh đạo Lao động Anthony Albanese cho biết mức tăng là quá ít để bù đắp việc tăng giá đối với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu và thực phẩm.

'Hiện tại, các gia đình đang phải chịu áp lực rất lớn. Mọi thứ đang tăng lên’

Làm thế nào hàng triệu người Úc được mong đợi sẽ được giảm thuế $ 1,080 trong lần thứ BỐN khi Scott Morrison vung tiền mặt vào ngân sách liên bang.

Khoản phát $ 1,080 của Scott Morrison có thể sẽ trở lại cho hàng triệu người Úc khi ngân sách liên bang được công bố vào cuối tháng này.

Chế độ bù trừ thuế thu nhập trung bình và thấp (LMITO), lần đầu tiên được thủ tướng đưa ra khi ông giữ chức thủ quỹ vào năm 2018, dự kiến ​​sẽ là một phần trong quá trình cắt giảm thuế giai đoạn một của chính phủ.

Kế hoạch này đã được gia hạn hai lần vào năm 2020 và 2021 với chi phí 7,8 tỷ đô la và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6.

Khoản giảm thuế có giá trị lên đến $ 1,080 cho những người độc thân có thu nhập dưới $ 126,000, trong khi các cặp vợ chồng có thể nhận được tới $ 2,160.

Vào tháng 2, Thủ quỹ Josh Frydenberg sẽ không xác nhận LMITO sẽ quay trở lại nhưng không loại trừ điều đó.

Ông nói với ABC: “Chúng tôi chưa đưa ra quyết định về việc bù trừ thuế thu nhập thấp và trung bình, nhưng chúng tôi đã lập pháp luật cải cách cơ cấu đáng kể cũng như thực hiện giai đoạn hai của việc cắt giảm thuế”.

'Và điều đó đã chứng kiến ​​tiền tràn vào túi của mọi người, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi và phụ nữ trẻ. Nếu bạn là một phụ nữ từ 25 tuổi trở xuống, bạn đã nhận thấy mức giảm thuế trung bình hơn 2.000 đô la. '

Nhưng phát biểu hôm thứ Sáu, ông Frydenberg ám chỉ giá xăng và thực phẩm tăng cao sẽ chứng kiến ​​sự quay trở lại của kế hoạch này.

Ông cho biết chính phủ tập trung vào việc giảm giá điện 8% trong năm 2020 và 2021, đầu tư 10 tỷ USD mỗi năm cho chăm sóc trẻ em và cung cấp 30 tỷ USD miễn thuế cho những người có thu nhập thấp và trung bình.

Ông nói: “Trong khoảng thời gian chưa đầy hai tuần, trong ngân sách sẽ có thêm các biện pháp để hỗ trợ các gia đình đáp ứng các áp lực về chi phí sinh hoạt, một cách có mục tiêu và tương xứng”.

Nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Úc cho thấy LIMTO có lợi hơn cho các hộ gia đình có thu nhập cao hơn.

40% người có thu nhập cao nhất trong hộ gia đình đã có thu nhập tăng 1,6% nhờ chương trình này so với 0,7% của 40% hộ gia đình thấp nhất.

pv

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài