Mang tiếng ở trời Tây, sống ở Úc còn không bằng Việt Nam: Nhà mùa đông thì lạnh, hè thì nóng, tiền điện thì cao không dám bật máy lạnh...

Trong bài viết đăng tải trên báo Vnexpress, độc giả Xuân Vinh đã đưa ra nhiều luận điểm phàn nàn về cuộc sống tại Úc. Theo anh Vinh, xứ sở chuột túi có nhiều mặt còn “không bằng Việt Nam”.

Tranh cãi gay gắt câu chuyện đi Úc hay ở Việt Nam

Xung quanh câu chuyện ‘có nên sang Úc lao động hay đi dạy ở Việt Nam lương 20 triệu’, nhiều người có những quan điểm riêng.

Nam Úc chi 4,5 triệu đô la cho đơn vị trường học đặc biệt

Một đơn vị giáo dục đặc biệt trị giá 4,5 triệu đô la sẽ được xây dựng tại Trường Khu vực Ceduna, trên bờ biển phía Tây của Nam Úc, với chính quyền tiểu bang mô tả đây là sự hỗ trợ quan trọng cho cộng đồng khu vực.

Giá nhà tại Australia tiếp tục giảm tháng thứ ba

Giá nhà tại Australia trong tháng Bảy tiếp tục giảm tháng thứ ba và giảm với tốc độ nhanh hơn, khi mức giảm tại Sydney là mạnh nhất trong gần 40 năm, do lãi suất tăng và khủng hoảng sinh hoạt phí.

Căng thẳng cho thuê gia tăng trên khắp nước Úc

Số lượng nhà ở xã hội ở Úc đã tăng dưới 1% vào năm ngoái và thực sự đã đi ngược lại ở một số bang, trong khi danh sách chờ trên toàn quốc gia tăng thêm và căng thẳng cho thuê ở những người tìm việc nhận được hỗ trợ tiền thuê nhà tăng gấp đôi.

Giá xăng tăng trên 2 đô mặc dù đã cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt

Giá xăng dầu đã trở lại mức đã có vào thời điểm ngân sách liên bang tháng Ba, nhưng sẽ cao hơn rất nhiều nếu không phải là cựu thủ quỹ Josh Frydenberg giảm một nửa thuế tiêu thụ nhiên liệu trong sáu tháng.

Giá điện tăng gấp 5 lần vào đầu tháng 6

Cơ quan giám sá t người tiêu dùng đã tiết lộ giá điện tăng đột biến vào tháng 6, cao gấp 5 lần so với giá bán buôn vào đầu năm 2021.

Úc muốn 'nhập' thêm 200.000 lao động trong 2 năm

Nhiều ngành nghề ở Úc đang đối mặt với tình trạng lao động trong nước không có kỹ năng như yêu cầu, hoặc thiếu hụt người làm. Vì vướng các quy định theo kiểu 'ưu tiên lao động nội địa', tình hình thêm trầm trọng.

Giá xăng ở Úc tăng vọt lên mức kỷ lục mọi thời đại

Giá xăng dầu trên khắp nước Úc đang đà tăng rất cao và rất nhanh, một dấu hiệu đáng lo ngại về những gì phải đối mặt trong tương lai của những người sử dụng ô tô như một phương tiện di chuyển chính.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài