Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới quốc tế do đại dịch Covid-19, Úc sẽ mở cửa cho phép người có thị thực Úc, sinh viên quốc tế và lao động có tay nghề cao quay trở lại từ đầu tháng tới.

Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison cho biết, những người có thị thực đã được chủng ngừa đầy đủ sẽ đủ điều kiện nhập cảnh Úc từ ngày 1/12 mà không cần phải xin miễn trừ.

1 Uc Don Sinh Vien Lao Dong Lanh Nghe Va Nguoi Co Thi Thuc Nhap Canh Tu 112

Úc sẽ mở cửa cho phép người có thị thực Úc, sinh viên quốc tế và lao động có tay nghề cao quay trở lại từ đầu tháng tới.

Ngoài ra, theo các thỏa thuận du lịch tương tự với Singapore bắt đầu trong tháng 11, tất cả công dân từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sẽ được phép đến Úc kể từ ngày 1/12.

Ông Morrison cho biết, động thái này là một bước tiến quan trọng trong toàn bộ kế hoạch quốc gia đưa Úc trở lại sau những đợt phong tỏa kéo dài. Việc chào đón sinh viên quốc tế, lao động lành nghề trở lại có ý nghĩa rất lớn đối với nền kinh tế Úc.

Ước tính sẽ có hơn 233,000 người có thị thực sẽ được phép đến Úc theo chương trình này, bao gồm các loại thị thực như: thị thực nhân đạo, du học, kinh tế, nhập cảnh tạm thời, thị thực dành cho gia đình.

2 Uc Don Sinh Vien Lao Dong Lanh Nghe Va Nguoi Co Thi Thuc Nhap Canh Tu 112

Ước tính sẽ có hơn 233,000 người có thị thực sẽ được phép đến Úc theo chương trình này.

Từ ngày 1/11, công dân và thường trú nhân Úc cùng thành viên gia đình trực hệ nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19 có thể ra khỏi Úc mà không cần xin miễn trừ, trở về Úc, nhập cảnh vào NSW không cần cách ly bắt buộc.

Thủ tướng Úc cho biết, một trong những lý do khiến chính phủ quyết định “rộng cửa” du lịch quốc tế là nhờ tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 khá cao của Úc. Hiện tại, hơn 85% dân số Úc đủ điều kiện trên 16 tuổi đã được chủng ngừa đầy đủ, trong khi đó, 91.5% đã tiêm mũi 1.

“NGƯỜI ÚC CÓ THỂ ĐÓN CHỜ GIÁNG SINH VÀ MÙA LỄ THEO CÁCH MÀ ÍT NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI CÓ THỂ CÓ ĐƯỢC,” ÔNG NÓI.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc, Karen Andrews, cho biết Úc đang mở cửa trở lại với thế giới.

Melbourne tiết lộ kế hoạch đón Giao Thừa:

3 Uc Don Sinh Vien Lao Dong Lanh Nghe Va Nguoi Co Thi Thuc Nhap Canh Tu 112

Để chia tay năm cũ và chào đón năm mới, Melbourne sẽ có một buổi trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái ngoạn mục. Tuy nhiên, đây là một sự kiện cần vé để tham dự.

Theo thị trưởng Mayor Sally Capp, với hơn 300 máy bay không người lái, đây sẽ là màn trình diễn ánh sáng hoành tráng nhất mà Úc từng chứng kiến.

Nhưng để đảm bảo an toàn Covid-19, sự kiện này sẽ yêu cầu vé vào cổng, và tất cả những người tham dự phải được tiêm chủng đầy đủ.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài