Việt kiều có được cấp Căn cước công dân Việt Nam?

Dịp Tết Nguyên đán nhiều bà con xa xứ đã về nước đón Tết cổ truyền dân tộc và có nguyện vọng được cấp CCCD. Các trường hợp này liệu có được cấp CCCD?

Những lưu ý khi bạn muốn mua nhà tại Úc

Phần lớn du học sinh – những bạn gia đình chỉ có điều kiện lo cho việc ăn học và phải đi làm thêm để phụ giúp gia đình trang trải chi phí sinh hoạt thì việc mua nhà là điều không tưởng.

Có được hưởng thừa kế khi không có tên trong di chúc?

Bạn đọc Nguyễn Thanh Hùng (TP HCM) hỏi: "Ba mẹ tôi lập di chúc để tài sản là nhà đất cho các con nhưng không có tên tôi (tôi là con ruột của ba mẹ). Theo quy định, tôi có được hưởng thừa kế?".

Điều kiện hưởng Bảo hiểm xã hội một lần với người định cư nước ngoài

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trả lời thắc mắc bạn đọc về điều kiện hưởng BHXH một lần với người định cư nước ngoài. 

Úc đón sinh viên, lao động lành nghề và người có thị thực nhập cảnh từ 1/12

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới quốc tế do đại dịch Covid-19, Úc sẽ mở cửa cho phép người có thị thực Úc, sinh viên quốc tế và lao động có tay nghề cao quay trở lại từ đầu tháng tới.

Có được thừa kế tiền gửi ngân hàng?

Bố tôi bị tai nạn mất đột, không để lại di chúc. Mẹ tôi muốn rút tiền trong tài khoản ngân hàng của bố tôi ra chi tiêu, có được không? (Năng An)

Người lao động, doanh nghiệp tại Sydney sẽ có thêm hỗ trợ tài chính

Người lao động và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa đang diễn ra ở Greater Sydney sẽ được hỗ trợ thêm về tài chính

Những thay đổi quan trọng về di trú có hiệu lực từ 1/7/2021

Visa bạn đời, visa đầu tư, visa tay nghề, luật quốc tịch… tất cả đều có thay đổi trong tài khoá tới mà người dân cần biết.

Thời gian để vào thường trú ở Úc là bao lâu?

Vào đầu tháng 3 năm 2015 tôi đã có mặt tại Úc. Tôi và anh Hùng đã đăng ký kết hôn và nộp hồ sơ tại Úc theo diện vợ chồng từ tháng 4 năm 2015, cho tới nay vẫn chưa có quyết định từ Bộ Di Trú.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài