Di trú Úc: Úc mở nhận hồ sơ visa tay nghề ngoài nước Úc cho 70 ngành nghề

Di trú Úc: Úc mở nhận hồ sơ visa tay nghề ngoài nước Úc cho 70 ngành nghề

Để giúp phục hồi kinh tế sau đại dịch, tiểu bang Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề dành cho ứng viên hiện đang cư trú ở ngoài nước Úc từ ngày 28 tháng 9 năm 2021. Cùng tìm hiểu cơ hội định cư tại Nam Úc với các dạng visa tay nghề.

Cũng là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc sinh sống và làm việc dựa theo phương pháp tính điểm nhưng khác với Visa 189, visa 190 yêu cầu được bảo lãnh bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

*Visa 491 – Visa cho lao động có tay nghề (tạm trú) và làm việc vùng nông thôn (regional)

Visa 491 dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng regional đã chính thức bắt đầu vào ngày 16/11/2019 để thay thế cho visa 489.

Visa 491 bao gồm 2 stream: tiểu bang bảo lãnh (State/Territory sponsored stream) & gia đình bảo lãnh (Family member sponsored stream).

*Visa 189 – Định cư tay nghề độc lập

Dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm mà không cần bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hoặc chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ.

Từ ngày 28/9/2021, tiểu bang Nam Úc (South Australia) mở nhận hồ sơ visa tay nghề cho các ứng viên ngoài nước Úc với 70 ngành nghề bổ sung, tập trung vào các ngành quảng cáo, quan hệ công chúng, kinh doanh và tiếp thị, các ngành nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, ngành xây dựng, thực phẩm, môi trường v.v…

Xem danh sách 70 ngành nghề đầy đủ tại

Điều kiện cơ bản:

  • 8 năm kinh nghiệm làm việc
  • Trình độ tiếng Anh tốt: PTE 65 hoặc IELTS 7.0 tất cả các kỹ năng

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện của Bộ Di trú và của bang, bạn có thể nộp Đăng ký Nguyện vọng (Registration of Interest – RoI). Sau đó bang sẽ xem xét và gửi thư mời để bạn nộp tiếp hồ sơ xin bảo lãnh bang (State Nomination).

Theo SBS

Bài viết liên quan

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài