Úc chính thức mở biên giới bắt đầu từ ngày 21/2/2022. Hậu biến động, Úc vẫn được xem là điểm đến hấp dẫn cho các bạn học sinh Việt Nam, nhờ chính sách định cư rộng mở tạo cơ hội cho du học sinh có thể ở lại làm việc sau tốt nghiệp cũng là một trong những lí do được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn.

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc luôn được vinh dự nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới, mang về 16 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực. Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường đại học danh giá nhất thế giới.

Các trường đại học tại Úc cung cấp đa dạng các chương trình học và ngành học lên tới 22000 khóa học tại các trường đại học và tổ chức giáo dục Úc. Giảng viên tại Úc là những giáo sư đầu ngành trên thế giới. Với tấm bằng được công nhận trên toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp tại Úc sẽ có nhiều triển vọng nghề nghiệp và ổn định cuộc sống tại quốc gia này.

2. Top các đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống nhất trên thế giới

Úc được biết đến là một quốc gia đa văn hóa. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm phần đông dân số Úc, tạo môi trường thuận lợi để các bạn du học sinh hòa nhập, kết nối với nhiều bạn trẻ năng động và đa sắc tộc.

Các thành phố tại Úc còn là địa điểm đáng sống nhất thế giới. Theo khảo sát của The Economist Intelligence Unit vào năm 2021, 4 thành phố của Úc lọt top những nơi đáng sống nhất. Lần lượt là top 3 Adelaide, top 9 Melbourne, top 10 Brisbane và top 11 Sydney.

3. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Một trong những lợi thế khi du học Úc chính là, sinh viên quốc tế được làm thêm ngoài giờ lên đến 80 giờ/2 tuần, và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Theo đó, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc để kiếm việc làm từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam phát triển sự nghiệp lâu dài và ổn định cuộc sống tại Úc.

Chính phủ Úc tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp nhờ visa post-study work. Hiện tại, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ cao ở nhiều ngành nghề, do đó việc chọn đúng ngành học "then chốt" để tối đa cơ hội làm việc tại Úc là một chiến lược quan trọng và cần xác định ngay từ sớm.

4. Học bổng đa dạng - Nhiều cơ hội xin học bổng

Úc là quốc gia rất "hào phóng" về số lượng học bổng. Trong năm 2022, Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) đã cung cấp 2075 suất học bổng Australia Awards và các khóa học ngắn hạn cho các du học sinh đến từ 27 quốc gia đang phát triển với chi phí ước tính khoảng 200 triệu USD.

Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập, đại học và học viện tại Úc cũng cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn.

5. Hoàn phí visa du học Úc

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế và người lao động đến học tập và làm việc hậu biến động, chính phủ Úc thông báo sẽ hoàn lại phí Visa cho du học sinh và người lao động nhập cảnh vào Úc từ ngày 19/01/2022. Theo đó, du học sinh đang giữ Visa hợp lệ ở ngoài Úc và sẽ nhập cảnh vào Úc trong vòng 8 tuần tiếp theo sẽ được hoàn lại phí Visa đã nộp cho bộ Di trú (~A$630). Dự kiến tổng giá trị của chính sách này sẽ lên đến 55 triệu đô Úc và sẽ có 150.000 du học sinh được hưởng chính sách ưu đãi này.

6. Điều kiện xin visa du học thuận lợi - Miễn chứng minh tài chính

Chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc. Với chương trình hỗ trợ vượt bậc SSVF mang đến giải pháp du học tiết kiệm cho các bạn học sinh, tuy nhiên tùy vào trường hợp sẽ có sự thay đổi về xét duyệt nếu như hồ sơ được đánh giá chưa đạt yêu cầu.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài