Du học sinh Việt vội vã đổi vé khi Australia hoãn mở cửa

Du học sinh Việt vội vã đổi vé khi Australia hoãn mở cửa

Sau khi đổi vé, Nguyệt nhận ra lịch bay mới của mình rơi vào thời gian Australia hoãn mở biên giới; cô sẽ phải đổi vé lần nữa nhưng chưa biết chọn ngày nào.

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 22/11 thông báo nước này sẽ cho phép du học sinh, lao động tay nghề cao đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19 nhập cảnh từ đầu tháng 12. Biết tin, Phạm Ánh Nguyệt rơi vào tâm trạng hỗn độn.

Nguyệt mừng vì sắp được sang Australia sau 20 tháng chờ đợi nhưng cũng cảm thấy không chắc chắn trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại. Nữ sinh chưa vội đặt vé, thận trọng nghe ngóng tình hình.

Nguyệt là sinh viên ngành Kinh doanh của một trường đại học có cơ sở ở thành phố Sydney. Nhập học từ đầu năm nhưng vì dịch bệnh, đến tháng 9 cô mới bắt đầu học online. Nữ sinh quê Nghệ An hiện sống và làm việc tại TP HCM.

Khoảng ba ngày sau thông báo trên, Nguyệt quyết định mua vé, bay vào 23/12. Vài ngày sau, khi hay tin về biến chủng mới Omicron, nữ sinh năm nhất chủ động đổi vé, đẩy ngày bay sớm hơn do lo ngại Australia có thể đóng biên giới sau thời gian ngắn mở lại.

Tham khảo giá vé, Nguyệt tính phải bù thêm khoảng 2,7 triệu đồng nếu đổi ngày khác. Cô chần chừ. Tối cùng ngày, Nguyệt vào lại trang web của hãng bay, thấy giá vé đã thấp hơn và không mất tiền chênh lệch. Nguyệt đã nghĩ mình may mắn và quyết định đổi vé, bay vào 9/12.

Đúng như Nguyệt lo ngại. "Hôm 29/11, Australia thông báo hoãn mở biên giới đến 15/12 làm em xoay như chong chóng. Nhưng giờ giá vé đang chênh cao nên em chờ vài hôm nữa xem sao", Nguyệt nói.

Bài viết liên quan

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài