14 nỗi khổ của du học sinh không phải ai cũng hiểu

'Mày đi du học à? Sướng thế! Thích thế!' là những câu chúng tôi thường nghe… nhưng ít ai hiểu rằng, cuộc sống du học không như là mơ.

Kinh nghiệm lên đường khi Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế

Chờ đợi suốt gần 2 năm, sau khi nghe tin chính phủ Úc mở cửa đón sinh viên quốc tế quay trở lại, Phúc Hậu quyết định lên đường sớm dù phải tới cuối tháng 2/2022, học kỳ 1 mới bắt đầu.

Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc: Đổi ý học ở VN, tiết lộ lý do bất ngờ

Trần Thế Trung cho biết mình đã ngừng theo học online tại ĐH Swinburne để chuyển sang một ngôi trường khác vì không tiếp thu được nhiều kiến thức tại đây.

Tâm sự của người 30 tuổi, từng du học Úc và hiện vẫn trắng tay vì ảo tưởng

Tôi muốn hỏi các bạn rằng mọi người có ai muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và đơn giản không? Tại sao tôi chỉ muốn sống như thế mà lại khó khăn đến vậy. Con người tốt xấu hay giá trị của con người thì lấy điều gì ra để phán đoán.

Sau 20 tháng ‘ngồi nhà‘, sinh viên Việt háo hức trở lại Australia

Australia đóng cửa vì Covid-19 khiến nhiều du học sinh Việt phải bảo lưu, tính đến chuyển trường, thậm chí định bỏ học. Nay, họ sắp được trở lại trường.

Lộ trình học ngành tâm lý – nghề kiếm 1.400 đô la mỗi tuần ở Úc

Để trở thành chuyên gia tư vấn tâm lý, học sinh Việt Nam có hai lộ trình tại Đại học Sydney, Úc, trước khi nhận được giấy phép hành nghề.

Nỗi lòng du học sinh: Về nước với câu hỏi “Về sớm làm gì? Sao không ở lại kiếm kha khá rồi về?”

Tất cả mọi sự phát xét đều là phiến diện, chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được vấn đề thực sự là gì. Quyết định ở lại hay quay về tất cả đều có lý do, có những cơ hội và có cả những băn khoăn, đánh đổi.

Tổng hợp các ngành khó tìm việc tại Úc

​Đừng học các ngành này nếu bạn muốn thất nghiệp tại Úc!

Tại sao du học sinh Việt cần phải đi làm thêm những công việc tay chân như chạy bàn, phụ bếp, bán hàng, làm nails?

Chạy bồi cho quán Việt, làm nail, phụ bếp,... Những công việc này thường phù hợp cho những ai mới sang, tiếng chưa vững, và chưa có kinh nghiệm gì. Lợi ích: Tiền cầm tay, khi làm việc không cần nghĩ ngợi nhiều; nhờ vả anh chị, cô chú giúp đỡ khi cần; có thể "làm chui", không cần giấy tờ.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài