Chuyến bay của Qantas phát tín hiệu khẩn cấp do sự cố về động cơ và dịch vụ khẩn cấp đang trong tình trạng sẵn sàng tại sân bay Sydney.

Chuyến bay số hiệu QF144 của hãng hàng không quốc gia Australia, Qantas, khởi hành từ thành phố Auckland, New Zealand hôm nay và dự kiến hạ cánh tại thành phố Sydney, bang New South Wales lúc 15h28 (11h28 giờ Hà Nội).

"Các nhân viên y tế của dịch vụ xe cứu thương bang New South Wales đang phản hồi cảnh báo khẩn cấp từ chuyến bay QF144", người phát ngôn dịch vụ xe cứu thương cho hay, thêm rằng hiện lực lượng khẩn cấp, trong đó có 12 xe cứu hỏa, đang trong tình trạng sẵn sàng tại sân bay Sydney.

Trang web theo dõi chuyến bay Flight Aware cho thấy máy bay đang tiến đến sân bay Sydney để hạ cánh. Nó hiện ở độ cao gần 1.200 mét và có tốc độ 336 km/h.

Lộ trình chuyến bay số hiệu QF144 của hãng hàng không quốc gia Australia, Qantas. Ảnh: Flight Aware.

Người phát ngôn của Qantas cho biết chiếc Boeing 737-838 đã gặp sự cố với một trong các động cơ khi đang bay qua Thái Bình Dương, cách điểm hạ cánh khoảng một giờ. Boeing 737-838 có hai động cơ, nhưng vẫn có thể hoạt động khi chỉ còn một động cơ.

FlightRadar24 sau đó cho biết máy bay hạ cánh an toàn vào khoảng 15h26 ở ngoại ô phía đông Sydney.

"Máy bay ban đầu phát tín hiệu khẩn, nhưng sau đó hạ xuống cấp 'có thể cần hỗ trợ'", người phát ngôn của Qantas cho hay. "Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về sự cố này sau khi máy bay hạ cánh và được các kỹ sư của chúng tôi đánh giá".

Huyền Lê (Theo Reuters, Financial Review)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài