Sau khi Nga lên án việc các nước Phương Tây cung cấp vũ khí tấn công tầm xa cho Ukraine khiến cho cuộc xung đột Nga-Ukraine ngày càng trở nên phức tạp, Australia tuyên bố sẽ vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo và vũ khí cho Ukraine.

Phát biểu sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra ở New York, Mỹ, Ngoại trưởng Penny Wong cho biết, Australia “đang liên lạc với Ukraine và sẽ tiếp tục cân nhắc những đề nghị” mà nước này đưa ra. Bà Penny Wong cho hay Australia “sẽ tiếp tục cung cấp các “hỗ trợ” để ủng hộ người dân Ukraine trong cuộc xung đột.

1 Australia Se Tiep Tuc Ho Tro Quan Su Cho Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Penny Wong. Ảnh: ABC News

Truyền thông Australia cho biết, đầu tuần này, Đại sứ Ukraine tại Australia Vasyl Myroshnychenko đã đề nghị chính phủ Australia tăng các hỗ trợ quân sự cho Kiev. Đại sứ Myroshnychenko có nhắc đến tên lửa chống hạm Harpoons, xe bọc thép hạng nặng Bushmaster, 30 xe Hawkei và lựu pháo tầm xa.

Ngày 21/9, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cũng cho biết đang làm việc với Ukraine về những hỗ trợ mà nước này có thể tiếp tục cung cấp. Theo Bộ trưởng Marles, Australia đã cam kết gói hỗ trợ quân sự trị giá 400 triệu AUD cho Ukraine, trong đó bao gồm cả 60 xe bọc thép hạng nặng Bushmaster mà Australia đang chuyển giao cho Kiev. Trong thời gian tới, Australia sẽ tiếp tục nghiên cứu về những hỗ trợ mà nước này có thể cung cấp cho Ukraine ./.

Nguồn: VOV.VN

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài