Chuyện thật như đùa: Vẹt Úc ngày càng phá phách tinh quái, khiến dân đau đầu vì ‘đấu trí‘

Những con vẹt mào Sulphur đang ngày càng thông minh và tinh quái, gây không ít rắc rối cho cư dân Sydney, Úc.

'Chúa đảo' Úc phủ nhận việc đe dọa bán quần đảo 'chiến lược' cho Trung Quốc

Chủ sở hữu của 21 hòn đảo ngoài khơi Papua New Guinea nói rằng ông chưa bao giờ đe dọa bán quần đảo này cho Trung Quốc và mục đích chính của ông là cứu những con rùa làm tổ ở đó.

Australia hướng tới mối quan hệ ổn định với Trung Quốc

Ngày 24/9, Ngoại trưởng Australia Penny Wong tuyên bố Canberra đang hướng tới mối quan hệ ổn định với Trung Quốc bất chấp những mâu thuẫn, đặc biệt là trong vấn đề thương mại.  

Cá voi hoa tiêu chết hàng loạt sau khi mắc cạn ở Australia

Gần 200 con cá voi hoa tiêu đã bỏ mạng sau khi mắc cạn trên một bãi biển phía Tây bang Tasmania, lực lượng cứu hộ Australia cho biết ngày 22/9.

Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine

Sau khi Nga lên án việc các nước Phương Tây cung cấp vũ khí tấn công tầm xa cho Ukraine khiến cho cuộc xung đột Nga-Ukraine ngày càng trở nên phức tạp, Australia tuyên bố sẽ vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo và vũ khí cho Ukraine.

Bị phạt hơn 2.600 USD vì mang bánh mì từ Singapore lên máy bay

Người phụ nữ Australia bị buộc nộp phạt vì không kê khai bánh mì mang theo có thành phần thịt gà và rau diếp. Điều này vi phạm Đạo luật an ninh sinh học nghiêm ngặt của Australia.

Thử nghiệm dùng… cột điện để làm trạm sạc xe điện

Chính phủ Úc đang áp dụng thử nghiệm biến cột điện thành điểm sạc xe điện tại New South Wales. Công ty Intellihub được Chính phủ Úc đầu tư gần 1,37 triệu

Mặt trăng 'dao động' khiến 40 triệu cây chết ở Úc

Nghiên cứu mới cho thấy sự chao đảo trong quỹ đạo của Mặt trăng xung quanh Trái đất đã ảnh hưởng đến độ che phủ của rừng ngập mặn trên khắp nước Úc, gây ra cái chết của 40 triệu cây ở vịnh Carpentaria.

Chứng khoán Úc giảm 2,6%, thị trường trên toàn thế giới lao dốc

Thị trường chứng khoán trong nước đã giảm mạnh, cùng với các thị trường trên toàn thế giới lao dốc sau khi báo cáo lạm phát tồi tệ hơn dự kiến ​​của Mỹ làm tăng triển vọng tăng lãi suất thậm chí còn mạnh mẽ hơn ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài