Trong 24 giờ qua, Các lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga ở Lugansk và Donetsk đồng thời thực hiện 14 cuộc không kích, bao gồm cả các cuộc tấn công vào các cụm quân nhân Nga.

Nhiều khu vực ở Ukraine đang phải oằn mình gánh chiến sự ác liệt. Ảnh Pravda.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo trên Facebook rằng, tính đến 6h ngày 9/11, các lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga trong khu vực lân cận Bilohorivka và Novoselivske ở tỉnh Lugansk và Bakhmut, Bakhmutske, Bilohorivka, Vesele, Klishchiivka, Maiorsk, Novomykhailivka, Opytne, Pavlivka, Pervomaiske, Obedov Obedlast.

Trong 24 giờ qua, các lực lượng Nga đã thực hiện 7 cuộc tấn công bằng tên lửa và 32 cuộc không kích, cũng như hơn 70 cuộc tấn công bằng hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS).

Hơn 35 thành phố, thị trấn và làng mạc của Ukraine ở Sumy, Kharkov, Lugansk, Donetsk, Zaporizhzhia, Kherson và Mykolaiv đã hứng chịu hỏa lực của Nga.

Phòng không Ukraine cũng đã bắn hạ thành công tên lửa của Nga trên Biển Đen. Theo đó, Nga đã phóng tên lửa đất đối không Kh-31 trên bờ Biển Đen ở tỉnh Odessa. Lực lượng phòng không Ukraine đã đánh chặn và phá hủy thành công tên lửa này trên Biển Đen.

“Kẻ thù đã triển khai máy bay Su-30 phóng tên lửa Kh-31 từ Biển Đen vào khu vực ven biển ở Odesa. Lực lượng phòng không Ukraine đã phá hủy tên lửa đó trên biển", Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam Ukraine cho biết.

Ukraine cáo buộc, Cộng hòa Belarus đang tiếp tục viện trợ và hỗ trợ cho các hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine bằng cách cho phép các lực lượng Nga sử dụng lãnh thổ, không phận và cơ sở hạ tầng của nước này. Belarus và Nga thậm chí đã thành lập một đơn vị quân đội chung.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài