Tổng thống Ukraine Zelensky thông báo tới thăm các vị trí đóng quân của lực lượng Ukraine gần Bakhmut, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh khốc liệt nhất.

"Tôi đang ở Donetsk, tại vị trí tiền tuyến của quân đội Ukraine ở khu vực Bakhmut. Tôi rất vinh dự có mặt ở đây hôm nay để trao huân chương cho các anh hùng của chúng ta, để bắt tay và cảm ơn họ vì đã bảo vệ chủ quyền đất nước", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo hôm nay.

Video do văn phòng Tổng thống Zelensky công bố cho thấy ông cùng các quan chức Ukraine gặp gỡ quân nhân trong một nhà kho và trao huân chương cho họ.

1 Ong Zelensky Tham Luc Luong Ukraine Gan Bakhmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (áo đen) thăm các binh sĩ tiền tuyến Bakhmut hôm nay. Ảnh: AFP.

Yevgeny Prigozhin, lãnh đạo tập đoàn an ninh tư nhân Wagner của Nga, cảnh báo Ukraine đang lên kế hoạch phản công vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 để thọc sườn và chia cắt các đơn vị Wagner ở Bakhmut khỏi lực lượng chính quy Nga.

Bộ Quốc phòng Anh trong bản báo cáo tình báo ngày 22/3 nhận định lực lượng Nga có khả năng mất động lực tiến quân ở Bakhmut, sau khi một số đơn vị chính quy di chuyển sang khu vực khác.

2 Ong Zelensky Tham Luc Luong Ukraine Gan Bakhmut

Vị trí thành phố Bakhmut. Đồ họa: RYV.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài