Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky để chấm dứt xung đột ở Ukraine, theo tờ TASS.

1 Ong Trump Tuyen Bo Se Gap Tong Thong Nga De Dan Xep Xung Dot Tai Ukraine

Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Evan El-Amin/Shutterstock)

“Tôi không nghĩ về thắng thua. Tôi nghĩ về việc giải quyết ổn thỏa để chúng ta ngừng giết chóc lẫn nhau”, ông Trump phát biểu trong một chương trình của hãng CNN. Ông Trump tuyên bố rằng nếu là tổng thống, ông sẽ giải quyết cuộc xung đột này trong vòng 24 giờ.

Chính trị gia 76 tuổi người Mỹ này đồng thời nhận xét Tổng thống Nga Putin là người rất thông minh. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông, “ông Putin đã phạm sai lầm” khi phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” này.

Liên quan đến việc Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) phát lệnh bắt Tổng thống Vladimir Putin với cáo buộc ông là tội phạm chiến tranh, ông Trump cho rằng động thái này sẽ gây cản trở đến việc đạt được một thỏa thuận để chấm dứt xung đột ở Ukraine.

Ở một diễn biến khác, cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump hoàn toàn ủng hộ nỗ lực tranh cử tổng thống lần thứ ba của chồng, bất chấp những đồn đoán rằng bà sẽ không tham gia chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2024.

Bà nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chồng tôi đã đạt được thành công to lớn trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, và ông ấy có thể dẫn dắt chúng ta đến sự vĩ đại và thịnh vượng một lần nữa”.

Bà chỉ ra rằng, nếu ông Trump có “đặc quyền” đưa bà trở lại vị trí cũ, cựu đệ nhất phu nhân sẽ tiếp tục nỗ lực vì sự nghiệp đảm bảo cho trẻ em nhận được “sự hỗ trợ và nguồn lực cần thiết để phát huy hết khả năng của chúng”.

Bà Melania Trump nói thêm, bà rất hào hứng được làm việc với chồng để “khôi phục hy vọng cho tương lai và dẫn dắt nước Mỹ bằng tình yêu và sức mạnh”.

Phan Anh

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài