Bộ Quốc phòng Nga thông báo tướng Mikhail Mizintsev đã được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách công tác hậu cần.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo tướng Mikhail Mizintsev đã được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách công tác hậu cần.

Tướng Mikhail Mizintsev tham dự một cuộc họp ở Moscow, Nga, vào năm 2018 (Ảnh: Reuters).

"Tướng Mikhail Mizintsev đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, chịu trách nhiệm về hậu cần của các Lực lượng Vũ trang", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/9 cho biết.

Tướng Mizintsev sẽ thay thế tướng lục quân Dmitry Bulgakov, người đã được điều chuyển sang công việc khác. Trước đó, ông Bulgakov giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng Nga chuyên trách hậu cần.

Quân đội Ukraine cho biết tướng Mizintsev từng dẫn đầu chiến dịch bao vây thành phố cảng Mariupol ở miền Đông Ukraine. Quân đội Nga đã kiểm soát thành phố này hồi tháng 5.

Theo hãng tin TASS (Nga), tướng Mizintsev trước đây lãnh đạo Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga và là người đứng đầu "Trụ sở Điều phối chung của Nga về Ứng phó Nhân đạo tại Ukraine".

Ông Mizintsev sinh năm 1962 và tốt nghiệp Trường Quân sự Kalinin Suvorov năm 1980. Ông được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga vào tháng 12/2014.

Quyết định thay tướng của Bộ Quốc phòng Nga được công bố vài ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh động viên một phần để bổ sung lực lượng cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine sau hơn 6 tháng xung đột.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

TIN TỨC: NÓNG trong 2 tuần qua

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài