Vào đêm ngày 7-8/5, lực lượng Nga đã tấn công Ukraine bằng máy bay không người lái và một tòa nhà dân cư ở Kiev đã bị hư hại do mảnh vỡ.

1 Kiev Bi Danh Up Trong Dem Bang Dan May Bay Khong Nguoi Lai Cua Nga

Một toà nhà ở Kiev bị hư hại nghiêm trọng sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga đêm 7/5. Ảnh Pravda

Đài truyền hình quốc gia Ukraine đưa tin, một số tòa nhà dân cư bị hư hại bởi các mảnh vỡ do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm vào Kiev. Theo thông tin ban đầu, hiện có 5 người bị thương do vụ tấn công.

 Đước biết, máy bay chiến lược của Nga cũng đã triển khai tên lửa Kh-22 để thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa vào Odessa vào đêm ngày 7-8/5, gây ra một số vụ cháy.

Những người bảo vệ Ukraine đã phá hủy tất cả 35 máy bay không người lái Shahed được phóng vào Ukraine chỉ trong một đêm. Lực lượng Không quân làm rõ rằng các lực lượng Nga đã phóng 35 máy bay không người lái tấn công vào Kiev.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết Nga đã tiến hành 16 cuộc tấn công bằng tên lửa trong ngày qua, đặc biệt là ở các khu vực Kharkov, Kherson, Mykolaiv và Odesa. Ngoài ra, Ukraine cũng ghi nhận 61 cuộc không kích của đối phương và 52 cuộc tấn công MLRS vào các vị trí của quân đội Ukraine và các khu định cư. 

Bộ Tổng tham mưu cảnh báo: "Xác suất tiếp tục các cuộc không kích và tên lửa của Nga trên khắp Ukraine vẫn còn cao".

Trong khi đó, Giám đốc tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine Kirill Budanov trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo News khẳng định, Kiev sẽ tiếp tục tấn công người Nga trên khắp thế giới.

Ông Kirill Budanov đã nêu quan điểm về cáo buộc của nhà báo liên quan đến việc cơ quan tình báo Mỹ đã công nhận chính quyền Kiev có liên quan đến vụ tấn công khủng bố khiến Daria, con gái của nhà văn và nhà triết học người Nga Alexander Dugin, thiệt mạng.

"Tôi khẳng định, chúng tôi đã giết và sẽ giết người Nga ở bất cứ đâu trên thế giới cho đến khi giành được chiến thắng hoàn toàn ở Ukraine", Budanov nhấn mạnh.

Darya Dugina qua đời vào tối ngày 20/8/2022 trong một vụ nổ ô tô trên đường cao tốc Mozhaisk tại quận Odintsovo, ngoại ô Moskva. Tổng cục An ninh Liên bang Liên bang Nga (FSB) cho rằng, lực lượng đặc nhiệm Ukrainaeđã đứng sau vụ giết người, thủ phạm là công dân Ukraine Natalia Vovk.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài