EU gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng

Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/1 đã quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Nga thêm 6 tháng (tới ngày 31/7/2023).  

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhắm thẳng vào ông Biden, hạn chế khả năng của tổng thống

Hạ viện Mỹ ngày 27/1 đã thông qua dự luật nhằm hạn chế khả năng của tổng thống trong việc xả kho dầu dự trữ khẩn cấp quốc gia - động thái nhắm thẳng vào Tổng thống Joe Biden liên quan đến cách thức ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng xử lý tình trạng tăng giá xăng hồi năm ngoái.

Người Hàn dựng lều trong phòng ngủ tránh rét

Kim, 20 tuổi, dựng lều trên giường của mình, quyết định anh cho là giúp ích rất nhiều trong bối cảnh giá năng lượng leo thang kèm đợt lạnh giá.

Phương Tây cam kết cấp hơn 300 xe tăng cho Ukraine

Ukraine nói rằng, chỉ trong thời gian ngắn, nước này đã nhận được cam kết từ các nước phương Tây sẽ viện trợ 321 xe tăng.

Hai máy bay quân sự của Ấn Độ rơi khi tập trận

Ngày 28-1, hai chiếc máy bay của lực lượng không quân Ấn Độ bị rơi sau một vụ va chạm khi đang tập trận cách thủ đô New Delhi khoảng 300km về phía nam.

Cựu phó tổng thống Mỹ cam kết chịu trách nhiệm vụ tài liệu mật

Cựu phó tổng thống Mỹ Pence nói ông không biết nhà riêng của mình chứa tài liệu mật, song cam kết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Ông Trump cảnh báo về xung đột Ukraine: 'Đầu tiên là xe tăng, sau đó là hạt nhân'

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo việc các nước phương Tây quyết định gửi xe tăng chiến đấu tới Ukraine trong lúc chiến sự đang diễn ra có thể đẩy thế giới tới một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Thế giới đối mặt 'một sự kiện mạng thảm khốc' trong 2 năm tới?

Một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2023 ở Davos, Thụy Sĩ cho biết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng một “sự kiện mạng thảm khốc” đang đến.

Tướng Mỹ kêu gọi tăng cường lực lượng răn đe Trung Quốc

Chỉ huy Bộ tư lệnh Không vận Mỹ cảnh báo về nguy cơ xảy ra xung đột với Trung Quốc trong hai năm tới, kêu gọi lực lượng nước này tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài