4 dấu hiện bất thường cần cảnh giác khi ăn uống

4 dấu hiện bất thường cần cảnh giác khi ăn uống

Đôi khi việc ăn uống còn là tấm gương phản chiếu sức khỏe thể chất, sau khi mắc một số bệnh thì trong quá trình ăn uống sẽ xuất hiện các triệu chứng bất thường khác nhau. Dưới đây là 4 hiện tượng bất thường cần cảnh giác khi ăn uống.

Không thèm ăn

Nếu bạn lúc nào cũng không có cảm giác ngon miệng khi ăn, thậm chí mệt mỏi vì dầu mỡ, khi nhìn thấy đồ ăn nhiều dầu mỡ, buồn nôn thì rất có thể gan đang bị bất thường như viêm gan B mãn tính, suy gan, xơ gan, ung thư gan và các bệnh gan.

Cảm thấy đau bụng

Lúc nào cũng thấy đau bụng khi ăn, nhiều người bị đau bụng sau khi ăn, lúc này chúng ta nên đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa như sỏi mật, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm tụy mãn tính, ung thư dạ dày, ung thư tụy…

Khó nuốt

Nếu bạn muốn ăn nhưng không nuốt được, ăn vào thì khó nuốt, phải cảnh giác với bệnh trào ngược thực quản, đau thắt lưng và thậm chí là ung thư thực quản.

Cảm thấy đầy hơi

Lúc nào ăn vào cũng thấy rất chướng bụng, đi khám mà không thấy vấn đề gì thì nên bạn cảnh giác với rối loạn tiêu hóa chức năng và hội chứng ruột kích thích.

Những bệnh này đều liên quan đến yếu tố tâm lý và một số các bệnh hữu cơ sẽ gây chướng bụng sau bữa ăn như ung thư dạ dày, ung thư tụy, xơ gan...

Nguồn: Báo Lao động

Bài viết liên quan

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài