Meta "bốc hơi" 60% giá trị vốn hoá chỉ sau 12 tháng

Meta "bốc hơi" 60% giá trị vốn hoá chỉ sau 12 tháng

Cổ phiếu Meta, công ty mẹ của Facebook trong tuần vừa qua đã giảm thêm 14%, đưa vốn hoá công ty này xuống gần mức thấp nhất từng được ghi nhận trước đại dịch. Từ đầu năm đến nay, Meta đã "bốc hơi" 60% vốn hoá thị trường.

Cổ phiếu Meta đã giảm khoảng 14% trong tuần giao dịch vừa rồi, đóng cửa ở mức 146,29 USD – thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Trong 12 tháng qua, công ty của Mark Zuckerberg đã mất 61% giá trị vốn hoá, trở thành cổ phiếu sụt giảm mạnh nhất trong nhóm Big Tech, gấp đôi so với mức giảm của Nasdaq Composite.

Ảnh: Finbold

Sau 5 ngày giảm liên tiếp, giá cổ phiếu Meta hiện tại chỉ cao hơn 28 cents giá đóng cửa của phiên giao dịch ngày 16/3/2020 – thời điểm đánh dấu đại dịch Covid-19 bắt đầu khiến thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo.

Nếu Meta giảm xuống dưới 146,01 USD/cổ phiếu thì đây sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 1/2019, thời điểm Facebook phải đối phó với vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, dẫn đến một loạt cuộc điều trần tại Quốc hội Mỹ.

Sau khi chính thức đổi tên thành Meta vào tháng 10 năm ngoái, tin tức liên quan đến CEO Mark Zuckerberg và công ty mạng xã hội này hầu như đều không mấy tích cực.

iOS cập nhật chính sách riêng tư gây khó khăn với hoạt động quảng cáo nhắm mục tiêu của Facebook, cùng với đó là sự trỗi dậy mạnh mẽ của TikTok đã thu hút người dùng và các nhà quảng cáo khỏi mạng xã hội kỳ cựu. Trong khi đó, suy thoái kinh tế buộc các công ty phải cắt giảm chi tiêu cho tiếp thị trực tuyến.

Trong tháng 7, Meta nói rằng có thể công ty sẽ đối mặt với doanh số giảm quý thứ 2 liên tiếp sau khi báo cáo doanh thu quý II không đạt kỳ vọng tối thiểu.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Nguồn: Báo điện tử VietnamNet

Bài viết liên quan

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài