‘Bông hồng’ Việt trong lĩnh vực công nghệ Mỹ

Tốt nghiệp với tấm bằng Khoa học Máy tính tại trường MIT, Vũ Minh Châu hiện đang làm chuyên viên công nghệ và kỹ sư phần mềm cho startup về lĩnh vực công nghệ tại Mỹ.

Khu vườn 2.500 m2 trồng toàn loại cây trái khổng lồ của mẹ Việt

Với khu vườn rộng hàng nghìn m2, chị Phương là người trực tiếp làm vườn, trồng nhiều loại trái cây, đặc biệt là các loại rau củ Việt Nam.

Vì sao người lao động "đánh đổi tất cả" để làm việc "chui" ở nước ngoài?

Tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn khi ra nước ngoài làm việc hoặc không về nước sau khi kết thúc hợp đồng lao động khiến nhiều nước e dè, thậm chí từ chối lao động Việt.

Tiếng lòng gửi cha của nữ đạo diễn người Séc gốc Việt trong Love, Dad

Dự hơn 100 liên hoan phim, thắng 11/13 đề cử, phim tài liệu hoạt hình “Love, Dad”(Séc và Slovakia sản xuất) của nữ đạo diễn người Séc gốc Việt Diana Nguyễn Cẩm Vân là lời hồi âm muộn màng của cô với những bức thư mà cha cô gửi từ trại giam vào 15 năm trước.

Hàn Quốc: Tranh cãi việc ‘khuyến khích du học sinh Việt lấy nông dân lớn tuổi’

Thành phố Mungyeong ở Hàn Quốc vấp phải những ý kiến trái chiều vì cáo buộc khuyến khích nữ du học sinh Việt Nam kết hôn với nông dân Hàn Quốc để thúc đẩy gia tăng dân số.

Đi Anh hái quả thời vụ: ‘vất vả nhưng thu nhập gấp bốn, năm lần ở Việt Nam’

Năm nay, ngành nông nghiệp và thực phẩm Anh phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động thời vụ ngắn hạn trầm trọng.

Nữ Việt kiều chiếm hàng trăm tỷ đồng từ việc bán một căn hộ

Bằng thủ đoạn mang một căn hộ, một sàn thương mại ở Chung cư La Bonita (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bán cho nhiều người, nữ Việt kiều đã chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân.

4 người Việt cầu cứu đường dây nóng chống buôn người Campuchia

Bộ Nội vụ Campuchia thông báo tiếp nhận 12 cuộc gọi tố cáo về các trường hợp giam giữ, buôn người trái phép, trong đó có 4 người Việt.

Người Việt bày tỏ vui mừng trên mạng xã hội trước tin quân Nga ‘tháo chạy’

Người Việt bày tỏ vui mừng trên mạng xã hội trong cuối tuần qua trước tin quân Ukraine phản công chiếm lại một loạt các thành phố quan trọng ở vùng đông bắc nước này từ quân Nga.

Liên hệ

124 La Trobe St, Melbourne

VIC 3000, Australia

Báo điện tử Thời báo ÚC

Tìm bài